NewsTech

Tiêu đề: Tin tức kinh tế và đô thị ngày 8/11/2023: Thị trường chứng khoán tăng mạnh, thêm tội danh lộ lọt, mua bán dữ liệu cá nhân vào luật Hình sự

Mở bài:

Ngày 8/11/2023, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh, VN-Index vượt mốc 1.100 điểm. Đây là tín hiệu tích cực cho thị trường, sau hơn một tháng giảm điểm liên tục.

Ngoài ra, Quốc hội cũng thông qua dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hình sự, trong đó bổ sung tội danh lộ lọt, mua bán dữ liệu cá nhân. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân trong thời đại công nghệ số.

Thân bài:

Thị trường chứng khoán tăng mạnh

Sáng ngày 8/11, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa trong sắc xanh. Tuy nhiên, trong phiên chiều, thị trường đã tăng mạnh mẽ, với VN-Index tăng hơn 33 điểm và vượt mốc 1.100 điểm.

Theo các chuyên gia, đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên này có thể là do dòng tiền đổ vào bất động sản và chứng khoán. Bên cạnh đó, thông tin tích cực từ thế giới cũng góp phần thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Thêm tội danh lộ lọt, mua bán dữ liệu cá nhân vào luật Hình sự

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Quốc hội ngày 7/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã yêu cầu bổ sung tội danh lộ lọt, mua bán dữ liệu cá nhân vào luật Hình sự.

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hình sự đã được Quốc hội thông qua, trong đó bổ sung tội danh lộ lọt, mua bán dữ liệu cá nhân.

Tội danh này được quy định tại Điều 288a, với mức hình phạt cao nhất là 10 năm tù.

Read Also: Kahoot Bot: A Digital Dilemma

Kết bài:

Tin tức thị trường chứng khoán tăng mạnh và bổ sung tội danh lộ lọt, mua bán dữ liệu cá nhân vào luật Hình sự là những tin tức đáng chú ý nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị số 259 phát hành ngày 8/11/2023.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button